Nhựa phân hủy sinh học ( bioplastic )

Công Ty TNHH BIOSTARCH

Công Ty TNHH BIOSTARCH

Nhà máy: Số 134 Hương Lộ 830C, ấp 1B, xã Thanh Phú, huyện Bến Lức, Long An
Điện thoại: (+84) 919 098 168
Website: https://biostarch.vn/

Từ đầu năm 2018, Công Ty TNHH BIOSTARCH chính thức được thành lập với mong muốn góp phần vào cuộc Cách mạng xanh, đưa ra lời giải cho bài toán ô nhiễm rác thải nhựa đang là vấn nạn lớn trên toàn thế giới.

Trải qua gần 10 năm nghiên cứu, BIOSTARCH đã phát triển thành công sản phẩm hạt nhựa phân hủy sinh học thân thiện với môi trường, có thời gian phân hủy ngắn, dựa trên nền tinh bột sắn, loại cây trồng phổ biến tại Việt Nam. Sản phẩm chúng tôi hiện có ba dòng sản phẩm gồm BIO40E, BIO40P và BIO40ECO. Nhờ đội ngũ kỹ thuật tài năng, chúng tôi đã tự phát triển và làm chủ công nghệ tạo hạt sinh học với chi phí hợp lí.

Chúng tôi đặt mục tiêu lan tỏa thành quả trên thông qua việc tiên phong tạo lập hệ sinh thái trong ngành nhựa sinh học, kết nối người nông dân, đơn vị sản xuất và đơn vị phân phối, góp phần nâng cao giá trị kinh tế của sản phẩm có nguồn gốc Việt Nam, nâng tầm thương hiệu “Made in Việt Nam”.

BIOSTARCH mong muốn bằng kỹ thuật hiện đại và đội ngũ nhân viên tận tâm, chúng tôi sẽ đóng góp nhiều hơn vào ngành công nghiệp nhựa sinh học để cải thiện vấn đề rác thải và bảo vệ môi trường sống của thế hệ tương lai.

NHỰA PHÂN HỦY SINH HỌC LÀ GÌ?

Nhựa phân hủy sinh học ( bioplastic ) là vật liệu có khả năng phân hủy thành các thành phần nước, CO2 và sinh khối dưới tác dụng của môi trường và vi sinh vật.

Với mục tiêu tăng khả năng phân hủy của nhựa truyền thống (có nguồn gốc từ dầu mỏ), tinh bột được phối trộn với nền nhựa dầu mỏ. Mục đích pha trộn nhằm giảm thiểu thành phần dầu mỏ, tăng khả năng phân huỷ sinh học của sản phẩm compound, từ đó hạn chế sự ô nhiễm từ rác thải nhựa không phân huỷ.

Với cơ chế phân hủy sinh học của nguyên liệu, sau khi được gia công thành sản phẩm cuối, các sản phẩm thải ra môi trường và dưới tác động của vi sinh vật sẽ bắt đầu phân hủy.

Trong môi trường chôn lấp, các sản phẩm có tinh bột sẽ hấp thu nước và hơi ẩm từ đó vi sinh vật sẽ phát triển lên bề mặt của sản phẩm. Quá trình phát sinh vi khuẩn sẽ tương tác và tiêu thụ các phân đoạn tinh bột cắt mạch polymer. Khi trọng lượng của các chuỗi polymer dầu mỏ giảm tới mức vi sinh vật có thể tác động và phân hủy hoàn toàn. Nhựa sinh học có khả năng phân huỷ thành CO2, CH4, nước và các hợp chất vô cơ, sinh khối dưới các enzyme tác động của vi sinh vật mà không để lại bất kỳ chất nào có thể gây hại cho môi trường.