Công ty TNHH doanh nghiệp xã hội CIM (Conservation In Motion)

Công ty TNHH MTV Ứng dụng Công nghệ Kỹ thuật Nhựa Âu Lạc

Công ty TNHH doanh nghiệp xã hội CIM (Conservation In Motion)

Đại diện bởi: Chị Trương Anh Thơ
Địa chỉ: Số 24, Đường 13, Khu Đô Thị LakeView City, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM.
Số điện thoại: 0909.518.791
Email: info.mekongcraft@gmail.com
Website: mekongcraft.org

Mekong Craft là thương hiệu thuộc Doanh nghiệp xã hội CIM, chúng tôi mong muốn là cầu nối kết nối cộng đồng địa phương và chiến lược bảo tồn tài nguyên thiên nhiên Việt Nam với phát triển sinh kế bền vững nhằm đưa những giá trị thiết thực đến với cộng đồng thông qua lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

Hơn 51% tổng lợi nhuận hàng năm của doanh nghiệp sẽ được tái đầu tư để hỗ trợ cộng đồng địa phương, tiến hành các chương trình nâng cao nhận thức và giáo dục môi trường, và tài trợ các dự án bảo tồn tại Việt Nam. Bằng việc sản xuất các dòng sản phẩm từ nguyên liệu tự nhiên như: túi thời trang, vật dụng trong nhà, tr

GIỎ CỎ BÀNG - GIẢI PHÁP ĐẾN TỪ THIÊN NHIÊN

Sự tiện lợi và giá thành rẻ tạo nên thương hiệu của túi nilon nhưng ít ai quan tâm đến tác hại của chúng. Thói quen lạm dụng túi nilon đang âm thầm hủy hoại trái đất cũng như sức khỏe của chính chúng ta.

Người ta sử dụng túi nilon một cách tràn lan và bừa bãi nhưng ít ai tìm hiểu đến những tác hại của chúng. Người ta tính rằng, vứt bỏ một túi nilon chỉ tốn 1 giây, nhưng nếu không có sự tác động bởi nhiệt độ cao của ánh sáng mặt trời thì phải mất từ 500-1.000 năm mới có thể phân hủy được. Ước tính, mỗi năm nhân loại sử dụng khoảng 500-1.000 tỷ chiếc túi nilon.

Nếu như trước đây, thói quen đi chợ của người dân khá giản tiện, vài tấm lá chuối, cái lạt rơm quấn là xong mớ rau, lạng thịt; hay sử dụng túi cói, làn nhựa để đi chợ thì giờ đây, túi nilon trở thành lựa chọn hàng đầu. Không phải không biết rõ tác hại của túi nilon đối với sức khỏe của bản thân và cộng đồng nhưng đại đa số người tiêu dùng Việt Nam vẫn sử dụng túi nilon như một thói quen khó bỏ. Đến nay, con số đó là hơn 2.500 tấn/ngày và có thể còn hơn. Tính trung bình mỗi gia đình Việt Nam hàng ngày sử dụng khoảng 10 túi nilon các loại.

Có thể bạn chưa biết khi thực phẩm được lưu trữ trong túi nilon hay hộp nhựa tái chế, các hóa chất từ túi có thể ngấm vào thức ăn, sau đó hấp thụ vào cơ thể. Theo thời gian, các hóa chất trong túi nilon sẽ làm thay đổi mô, lỗi nhiễm sắc thể gây sảy thai, di tật bẩm sinh, dậy thì sớm và những thay đổi nội tiết tố. Chưa kể đến thời gian phân hủy của 1 chiếc túi nhựa, nilon mất đến hàng nghìn năm. Tình trạng rác thải nhựa xả ra môi trường còn giết chết hơn 100.000 động vật mỗi năm, đồng thời phá vỡ chuỗi thức ăn có trong tự nhiên. Từ đó dẫn đến mất cân bằng hệ sinh thái nghiêm trọng. Mới đây, một nhóm các nhà khoa học thuộc Đại học California (Mỹ) và Đại học Inđônêxia đã thu gom những con cá được bán ở các chợ thuộc vịnh Half Moon và Princeton (bang California, Mỹ) và biển Makassar (Inđônêxia) về để phân tích. Họ phát hiện ra rằng, ở Inđônêxia, 28% tổng số cá thể cá và 55% loài động vật biển được lấy mẫu có rác thải nhựa trong dạ dày và đường ruột. Tại Mỹ, rác thải nhựa được tìm thấy trong 25% cá thể cá và 67% các loài động vật biển được lấy mẫu. Các hạt nhựa nhân tạo cũng được tìm thấy trong 33% mẫu cá thể động vật có vỏ (tôm, cua, sò, ốc…)

Nhằm thay đổi thói quen sử dụng bao nilon đựng các thực phẩm khi đi chợ. Chúng tôi tuyên truyền đến các bạn các loại túi cỏ bàng có thể thay thế và hạn chế sử dụng túi nilon khi đi chợ, mua sắm, đựng các vật dụng…Nhằm lan tỏa lối sống xanh và ý thức bảo vệ sức khỏe cũng như bảo vệ môi trường của chúng ta. Một chiếc túi cỏ bàng cực bền, thời gian sử dụng từ 1 – 2 năm, tải trọng lớn, xách không đau tay mà lại rất thân thiện với môi trường. Chỉ cần bảo quản giỏ khô ráo, mỗi lần đi chợ về chỉ cần phơi ngoài nắng cho khô là sử dụng lại được. Giỏ có thể giặc bằng nước giặc hoặc bồ hòn rất tiện lợi.

Giỏ đi chợ cỏ bàng được xử lý và đan hoàn toàn thủ công từ các nghệ nhân lâu năm tạo nên một sản phẩm thân thiện với môi trường. Có thiết kế có thể gấp gọn khi không dùng đến tạo tiện ích cho người sử dụng. Sản phẩm được làm hoàn toàn từ cỏ tự nhiên không gây ô nhiễm đến môi trường. Bên cạnh đó giỏ có trang trí có thể sử dụng như một túi thời trang dạo biển, rất phong cách và thời thượng.

“Môi trường không ngại đợi chúng ta thay đổi, chỉ cần chúng ta biết thay đổi ngay từ bây giờ”